Thực trạng sản xuất bao bì sản phẩm hiện nay

Đối với các sản phẩm hàng tiêu dùng Việt Nam nói chung và ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hiện nay, để có một cái nhìn thiết thực về nhu cầu sản xuất bao bì, chúng tôi đã tiên hành thực hiện một cuộc khảo sát để có thể tìm hiểu suy nghĩ của người tiêu dùng.

Kết quả số lượng phiếu khi tiến hành khảo sát có tổng số là 500 phiếu và nhận về 463 số lượng phiếu. Với kết quả này, chúng tôi hi vọng có thể giúp các doanh nghiệp kinh doanh đang tìm kiếm các mẫu in bao bì sản phẩm phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng sản phẩm, từ cái nhìn khách quan hơn về nhận thức của khách hàng đối với bao bì sản phẩm.

Người tiêu dùng nghĩ gì về việc sản xuất bao bì sản phẩm.

Ở cái nhìn của khách hàng, với tình hình phát triển của xã hội và kinh tế ở nước ta càng tăng, điều này đồng nghĩa với việc dân trí ngày càng cao thì việc lựa chọn hàng hóa của người tiêu dùng cũng gắt gao hơn so với trước đây. Không những họ có những đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng hàng hóa, điều quan trọng thứ hai mà họ quan tâm và ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng hay không đó chính là mẫu mã thiết kế, hình dáng thiết kế, màu sắc sử dụng in ấn…của mẫu bao bì hộp giấy đẹp. Những yếu tố trên luôn chiếm tỉ lệ cao dựa theo ý kiến người tiêu dùng khi muốn tìm kiếm hàng hóa dựa trên kết quả khảo sát mà chúng tôi thực hiện được.

Dù là các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu hay không thiết yếu, sản phẩm có hạn lượng hay không có hạn lượng thì có đến trên 72% người tiêu dùng quan tâm đến mẩu in bao bì sản phẩm, có khoản 25% không quan tâm đến chi tiết này, tỉ lệ còn lại là các kết quả trung tính(sản phẩm có hay không có bao bì cũng được). Tất nhiên, người tiêu dùng thường đánh giá và quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn hay đối thủ dựa trên thiết kế của mẫu bao bì sản phẩm khi đứng trước một gian hàng đầy ấp các thương hiệu. Đó là lợi thế dễ dàng kiểm định của bao bì sản phẩm.

Sản xuất bao bì như thế nào để đáp ứng được nhu cầu khách hàng?

Ngoài các kỹ thuật và công nghệ mà cơ sở sản xuất bao bì giấy sử dụng để gia công ra như: cách phối bố cục màu sắc, chọn lựa nguyên vật liệu, mẫu mã…Theo kết quả khảo sát mà chúng tôi nhận được, những thông tin, hướng dẫn sử dụng, thành phần nguyên liệu của sản phẩm được người tiêu dùng chú ý nhiều.

Với thang điểm từ 0 đến 10 (mức độ quan tâm đến bao bì sản phẩm) có đến:

  • 63% người tiêu dùng cho rằng họ quan tâm tới thông tin trên bao bì và mức điểm đánh giá cho điều này là 7đ.
  • 35,9% người tiêu dùng đánh giá ở mức 5đ.

Với tiêu chí này, các cơ sơ in ấn, xưởng, công ty sản xuất bao bì cần thể hiện được tối đa thông tin, tính chất, công dụng… về sản phẩm. Những thông tin đó bao gồm ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên, nhãn hiệu hàng hóa, nơi sản xuất, chất lượng sản phẩm như thành phần nguyên liệu sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *